Nam Long Việt Nam
Đăng ký
0988 687 969
Nam Long Việt Nam

WATERPOINT LONG AN – THƯƠNG VỤ M&A ĐÌNH ĐÁM CỦA CĐT NAM LONG TRÊN THỊ TRƯỜNG BĐS 2018

27/08/2019 22:26 Chiều

Thương vụ M&A Waterpoint Township Long An đã mở màn cho sự sôi động của thị trường này trong năm 2019.

Các yếu tố vĩ mô thuận lợi hiện đã hỗ trợ tốt nhất cho thị trường BĐS trong những năm vừa qua. Chính bởi thế mà các thương vụ mua bán & sáp nhập (M&A) đã diễn ra rất nhộn nhịp với sự tham gia của hàng loạt các doanh nghiệp BĐS cả trong và ngoài nước.

Qua các con số thống kê đã cho thấy rằng Việt Nam là quốc gia có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư không chỉ trong nước mà cả nước ngoài. Bất động sản là lĩnh vực đứng thứ 5 trong top các ngành thu hút vốn FDI nhiều nhất. Top 5 nước đầu tư vào Việt Nam bao gồm: Hàn Quốc; Nhật Bản; Singapore; Trung Quốc và Hồng Kông.

Dòng vốn FDI này đổ vào các hoạt động như mua lại công ty, đầu tư vòa BĐS chủ yếu là phân khúc nhà ở; văn phòng; cho thuê bán lẻ; khách sạn và khu công nghiệp.

Waterpoint – khu đô thị được hình thành từ thương vụ M&A đình đám của CĐT Nam Long

Các nhà phát triển dự án nội địa đã không ngừng mở rộng và tìm mua cũng như sở hữu các khu đất có vị trí lợi thế đắc địa, từ đó hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài để từ đó triển khai hàng loạt các dự án bất động sản có quy mô lớn.

Trong năm 2018, tập đoàn Nam Long đã rất thành công khi liên tục mở rộng quỹ đất của mình bằng hình thức M&A. Chủ đầu tư Nam Long đã hợp tác cùng với các nhà đầu tư Nhật Bản là Tập đoàn Hankyu Hanshin Properties và Nishitetsu Group để từ đó triển khai phát triển dự án Akari City – dự án khu dân cư có diện tích 8.8 ha tọa lạc tại quận Bình Tân – Tp Hồ Chí Minh. Trong giai đoạn 1 thì dự án đã triển khai dự án SouthGate với diện tích 165ha của khu đô thị Waterpoint Township. Chủ đầu tư của dự án chính là sự liên minh của các đối tác bao gồm: Nam Long – Nishitetsu Group – TBS Group – Tân Hiệp có tỷ lệ góp vốn tương ứng 50 – 35 – 10% và 5%, tổng nguồn vốn đầu tư lên tới 6.900 tỉ đồng.

Waterpoint cung cấp không gian sống xanh trong lành, tiện ích dịch vụ đẳng cấp cho mọi cư dân

Chính các thương vụ M&A,  bán đất dự án waterpoint đã đem lại cho Nam Long một nguồn tài chính dồi dào, giúp phát triển cùng lúc hàng loạt các dự án có quy mô lớn, dự định sẽ được định hình và đưa ra kế hoạch kinh doanh trong vòng 5 – 10 năm tới với mức tăng trưởng cao, nhanh chóng.

Waterpoint Township Long An nổi bật nhất trong những thương vụ M&A đình đám trên thị trường bất động sản Long An bởi dự án có rất nhiều các lợi thế đã sẵn sàng trên bệ phóng phát triển như: quỹ đất sạch; đã thanh toán đầy đủ quyền sử dụng đất; tính pháp lý đã được hoàn thiện; khả năng kết nối giao thông nhờ các tuyến đường cao tốc như cao tốc Trung Lương chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh; tuyến đường thủy nằm ven sông Vàm Cỏ Đông; tuyến bus số 85 chạy 15 phút/chuyến từ thành phố Hồ Chí Minh tới khu vực.

Theo như dự báo thì các thương vụ M&A quy mô lớn như Waterpoint sẽ trở thành điển hình, dẫn dắt thị trường cũng như tạo sự sôi động cho thị trường bất động sản trong năm 2019 này.

Waterpoint giải tỏa áp lực gia tăng tại các khu đô thị lớn

 Việt Nam là một trong số những quốc gia chịu sự ảnh hưởng nặng nề của quá trình biến đổi khí hậu. Người dân hiện đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm tại các thành phố lớn.

Waterpoint cung cấp đa dạng loại hình sản phẩm cho khách hàng lựa chọn

Tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thì số lượng của các dự án cao tầng đã mọc lên ngày càng nhiều khiến cho quỹ đất trong khu vực nội khu bị thu hẹp lại, điều này khiến cho không gian sống xanh dành cho sinh hoạt cộng đồng cũng đã bị thu nhỏ theo.

Chính việc phát triển các đô thị một cách nhanh chóng, thiếu yếu tố bền vững đã khiến thị trường đưa ra giải pháp giãn dân, mở rộng địa bàn, giảm thiểu mật độ dân số trong các khu vực quận nội thành.

 Thực tế đã có hàng loạt các chính sách đã được triển khai, tác động tích cực lên bộ mặt của đô thị. Tuy nhiên thì chính sách này cần phải có thời gian dài để thực hiện. Điều này đã trở thành bài học đắt giá cho những thị trường đi sau, đặc biệt là các khu vực lân cận thành phố Hồ Chí Minh.

Và Waterpoint của  Bất động sản Nam Long đã ra đời đúng thời điểm, đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân, khách hàng, nhà đầu tư và thị trường.

Tin tức khác

icon home Phòng Kinh Doanh Nam Long
Liên hệ