Nam Long Việt Nam
Đăng ký
0988 687 969
Nam Long Việt Nam

Quy hoạch huyện Long Thành Đồng Nai trở thành đô thị lớn 2040 – 2050

08/10/2021 22:04 Chiều
Rate this post

Hiện nay, Long Thành Đồng Nai được đánh giá là huyện có tiềm năng phát triển vô cùng lớn mạnh về kinh tế. Theo kế hoạch của UBND huyện Long Thành thì đến năm 2040, tầm nhìn 2050 sẽ quy hoạch huyện Long Thành Đồng Nai trở thành vùng đô thị trung tâm và phát triển kinh tế động lực của Đồng Nai.

Xem thêm: IZUMI CITY BIÊN HOÀ

Quy hoạch phát triển đô thị huyện Long Thành Đồng Nai

Phát triển đô thị không phân vùng

Hiện nay, huyện Long Thành có tổng diện tích lên tới 431,01km2 với 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Theo quy hoạch huyện Long Thành Đồng Nai, mục tiêu mà huyện đạt ra là đến năm 2025 huyện sẽ được nâng cấp toàn huyện Long Thành lên thành đô thị loại IV và vào năm 2030 sẽ trở thành đô thị loại III. Quy hoạch huyện Long Thành Đồng Nai như sau:

Theo đồ án quy hoạch, đến năm 2030, tầm nhìn 2050 của huyện Long Thành Đồng Nai, trong định hướng tổ chức không gian đô thị của huyện Long Thành sẽ tập trung vào mục tiêu khai thác lợi thế về quỹ đấtvà hạ tầng kinh tế. Đồng thời, khu vực đô thị huyện Long Thành sẽ chia thành 3 phân vùng phát triển gồm có: đô thị Long Thành, đô thị Phước Thái và đô thị Bình Sơn.

Quy hoạch huyện Long Thành Đồng Nai

Quy hoạch huyện Long Thành Đồng Nai

Tuy nhiên, theo điều chỉnh về chỉ tiêu sử dụng đất công nghiệp và đất đô thị tại tỉnh Đồng Nai của thủ tướng Chính phủ vào tháng 7/2020 thì hai khu công nghiệp được bổ sung tại Long Thành là Long Đức 3 và Bàu Cạn – Tân Hiệp. 

Nội dung điều chỉnh, cập nhật bổ sung diện tích khu công nghiệp vào đồ án quy hoạch huyện Long Thành Đồng Nai với quy mô lớn làm cho các sự báo phát triển trước đó về đất đai và mô hình phát triển vùng bị thay đổi. Vì thế, UBND tỉnh Đồng Nai cần phải rà soát, thực hiện, điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch và xây dựng mới phù hợp.

Tuy nhiên, theo điều chỉnh mới thì đến năm 2040, tầm nhìn 2040, Đồng Nai không định hướng phân 3 vùng phát triển như trước mà sẽ phát triển toàn bộ huyện Long Thành trở thành đô thị. Việc quy hoạch xây dựng các xã tại huyện Long Thành sẽ mang tính chất đô thị hóa chứ không phải một xã bình thường.

Xác định cấu trúc không gian phát triển đô thị

Đến năm 2040, tầm nhìn năm 2050 sẽ quy hoạch huyện Long Thành Đồng Nai về cấu trúc không gian phát triển với 5 vùng rõ ràng theo địa giới hành chính:

 • Cùng đô thị thị trấn Long Thành sẽ mở rộng với khu phức hợp công nghiệp, đô thị dịch vụ Long Thành bao gồm các xã: Thị trấn Long Thành, xã Tam An, một phần các xã Long Đức, An Phước, Lộc An.
 • Vùng đô thị Bình Sơn nằm phía Đông Bắc của huyện Long Thành gồm một phần các xác An Phước, Bình Sơn, Long Đức, Lộc An, Bình An.
Xác định cấu trúc không gian phát triển đô thị

Xác định cấu trúc không gian phát triển đô thị

 • Vùng dịch vụ thương mại đô thị hỗn hợp nằm ở phí Tây của Huyện Long Thành bao gồm một phần xã Long Phước, Long An, Phước Thái.
 • Vùng chức năng đặc thù sân bay quốc tế Long Thành gồm xã Bàu Cạn và một phần các xã Long Phước, Long An, Cẩm Đường.
 • Vùng công nghiệp đô thị dịch vụ nông nghiệp công nghệ cao gồm các xã Phước Bình, Tân Hiệp, một phần các xã Long Phước, Phước Thái, Bàu Cạn, nằm ở phía Nam của cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Việc phân chia huyện Long Thành thành 5 vùng phát triển rất phù hợp với tiềm năng cũng như điều kiện thực tế của huyện.

Quy hoạch giao thông huyện Long Thành

Không những quy hoạch về đô thị, cơ sở hạ tầng mà huyện Long Thành còn có quy hoạch chi tiết về các tuyến giao thông của huyện. Hiện tại, so với các khu vực khác thì huyện Long Thành có lợi thế về mạng lưới giao thông vô cùng thuận lợi với các tuyến giao thông chủ chốt: đường bộ, đường thủy, đường sắt và cả đường hàng không.

Quy hoạch giao thông huyện Long Thành

Quy hoạch giao thông huyện Long Thành

Quy hoạch huyện Long Thành Đồng Nai về giao thông cụ thể như sau:

 • Đang triển khai xây dựng tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.
 • Đã đưa vào sử dụng tuyến đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây.
 • Năm 2020 dự kiến thông xe tuyến đường cao tốc Bến Lức – Nhơn Trạch – Long Thành.
 • Quốc lộ 51B được đầu tư nâng cấp và mở rộng từ 4 – 6 làn xe.
 • Đường tỉnh 25B từ quốc lộ 51 đi Nhơn Trạch cũng sẽ được nâng cấp.
 • Đường tỉnh 25C đi từ Sân bay quốc tế Long Thành đi Nhơn Trạch sẽ được mở mới.
 • Tuyến đường tỉnh khu vực kho trung chuyển miền Đông đi tới Biên Hòa sẽ được xây dựng mới.
 • Đường tỉnh sân bay Long Thành – Cẩm Mỹ nối với các tỉnh Nam Trung Bộ.
 • Đường tỉnh 769, 319 đoạn đi qua các huyện.
 • Tỉnh lộ 769 đi từ Lộc An tới Bình Sơn sẽ được mở rộng.

Khu vực Lộc An – Bình Sơn được quy hoạch là khu đô thị mới của huyện Long Thành với trục đường chính là tuyến đường 769. Vì thế, để đảm bảo giao thông cho khu dân cư tại khu vực tái định cư này thì cần phải mở rộng tuyến đường Lộc An – Bình SƠn để đáp nhu cầu đi lại của người dân.

Bên cạnh đó, nổi bật trong quy hoạch huyện Long Thành Đồng Nai đó chính là sân bay Quốc tế Long Thành với quy mô lên tới 5.000 ha. Đây cũng chính là một trong những yếu tố khiến thị trường bất động sản Long Thành sôi động hơn.

Điển hình là dự án Izumi City Long Thành. Dự án này có tổng diện tích quy hoạch lên tới 170 ha, nằm tại vị trí giao thông trọng tâm nên thu hút rất nhiều sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư.

Dự án Izumi City Long Thành

Dự án Izumi City Long Thành

Quy hoạch huyện Long Thành Đồng Nai sẽ đem đến rất nhiều lợi thế và tiềm năng phát triển cho huyện Long Thành cả về giao thông, đời sống và kinh tế. Nếu đồ án quy hoạch này được triển khai và thực thi sớm thì huyện Long Thành sẽ trở thành khu đô thị bậc nhất tại Đồng Nai.

Cập nhật thông tin nhà đất tại: https://namlongvietnam.com.vn/

Tin tức khác

icon home Phòng Kinh Doanh Nam Long
Liên hệ