Nam Long Việt Nam
Đăng ký
0988 687 969
Nam Long Việt Nam

Định hướng phát triển đô thị dịch vụ Đồng Nai giai đoạn 2021 – 2025

08/10/2021 22:10 Chiều
5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, Đồng Nai được đánh giá là tỉnh có nền công nghiệp phát triển cùng với tốc độ đô thị hóa cũng đang diễn ra nhanh chóng. Một trong những bước đi bền vững được Đồng Nai tập trung xây dựng đó là phát triển đô thị dịch vụ Đồng Nai.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành

Với mục đích phát triển đô thị dịch vụ Đồng Nai, một trong những dự án mà Đồng Nai đang tập trung đẩy mạnh đó chính là sân bay quốc tế Long Thành. Cảng hàng không quốc tế Long Thành là một trong những trọng tâm chính của tỉnh Đồng Nai được dự kiến khởi công xây dựng vào quý II năm 2021.

Theo kế hoạch, năm 2025 dự án sân bay Long Thành sẽ hoàn thành. Sau khi sân bay quốc tế Long Thành hoàn thiện thì đây sẽ là một trong những cảng hàng không lớn nhất cả nước. Sân bay Long thành có giá trị kết nối giao thông cao, có thể đáp ứng được nhu cầu vận chuyển khoảng 100 triệu khách hàng, 5 triệu tấn hàng hóa trong 1 năm.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành

Dự án sân bay quốc tế Long Thành

Dự án này có tiềm năng vô cùng lớn, tạo ra động lực phát triển kinh tế cho huyện Long Thành nói riêng và cùng kinh tế phía Nam. Huyện Long Thành định hướng phát triển đô thị dịch vụ Đồng Nai theo mô hình thành phố sân bay. Đây là mô hình lấy dịch vụ vận chuyển hàng không làm trung tâm để phát triển nhiều ngành dịch vụ như dịch vụ thương mại, nhà hàng, khách sạn, vận tải, công nghiệp chế biến…

Có thể nói, dự án xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành là cơ hội lớn giúp Đồng Nai có thể phát triển đô thị dịch vụ, đặc biệt là vùng “tam giác phát triển” là Biên Hòa – Long Thành – Nhơn Trạch.

Với định hướng phát triển đô thị dịch vụ Đồng Nai đang dự kiến quy hoạch hơn 2.700 ha rất tại xã Bình An và Tân Hiệp. Đồng thời, huyện cũng khởi công xây dựng khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Khởi động phát triển đô thị dịch vụ Đồng Nai

Kết nối hạ tầng

Hiện nay, huyện Long Thành nằm tại vị trí vô cùng thuận lợi với hạ tầng kỹ thuật tốt, hạ tầng giao thông đồng bộ. Vài năm trở lại đây, tại huyện Long Thành, số lượng các khu công nghiệp ngày càng tăng nhanh. Hiện tại, đã có 5 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, 1 khu công nghiệp và 3 cụm công nghiệp tại huyện Long Thành đang được đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và hoàn thiện hạ tầng.

Kết nối hạ tầng

Kết nối hạ tầng

Khi các khu công nghiệp, cụm công nghiệp được hình thành cũng góp phần đáp ứng được nhu cầu phát triển của huyện Long Thành và có thể nhận được vốn đầu tư lớn từ các nhà đầu tư trong nước và đầu tư nước ngoài.

Việc hình thành và phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp giúp huyện Long Thành có nhiều lợi thế hơn trong thời gian tới để tập trung phát triển đô thị dịch vụ Đồng Nai. Nhờ hệ thống giao thông thuận lợi, có thể kết nối với nhiều tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam mà huyện Long Thành sẽ thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Trong tương lai, có thể sẽ có thêm hệ thống đường sắt, cảng hàng không quốc tế Long Thành vừa đáp ứng được nhu cầu di chuyển của người dân, vừa đảm bảo lưu thông hàng hóa. Nhằm phát huy lợi thế công nghiệp, huyện Long Thành đang tập trung đẩy nhanh tiến độ hạ tầng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Đồng thời, triển khai thực hiện dự án hạ tầng kết nối để tạo môi trường đầu tư thông thoáng, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Hoàn thiện mạng lưới đô thị

Hiện nay, các khu công nghiệp tại huyện Long Thành được phân bổ rất đồng đều tại các xã. Vì thế, đây chính là lợi thế để huyện có thể hình thành và phát triển đô thị dịch vụ Đồng Nai. Hiện tại, đồ án quy hoạch phát triển của huyện sẽ được chia thành 5 vùng phát triển kinh tế trong giai đoạn tới đó là:

  • Vùng 1: Thị trấn Long Thành mở rộng
  • Vùng 2: Đô thị Bình Sơn và vùng công nghiệp phía Bắc.
  • Vùng 3: Đô thị Phước Thái
  • Vùng 4: Dự án sân bay quốc tế Long Thành
  • Vùng 5: Đô thị công nghiệp hỗn hợp phía Nam.
Hoàn thiện mạng lưới đô thị

Hoàn thiện mạng lưới đô thị

Để phát triển đô thị dịch vụ theo kế hoạch, Đồng Nai sẽ kết nối các vùng kinh tế huyện Long Thành bằng hệ thống giao thông vòng tròn với các tuyến đối ngoại là tỉnh lộ 769, đường 733, đường 769D, xây mới đường 778. Hệ thống giao thông nội bộ cũng được hoàn thiện và quy hoạch đồng bộ.

Trong định hướng phát triển đô thị dịch vụ Đồng Nai, các khu công nghiệp tại huyện Long Thành sẽ được đề xuất mở rộng, xây dựng các khu công nghiệp mới xung quanh, quy hoạch khu dân cư, các công trình phúc lợi… Đồng thời, huyện sẽ hoàn thiện hạ tầng, chủ trương phối hợp với các sở, ngành tham mưu tỉnh để hỗ trợ giải quyết vướng mắc mặt bằng xây dựng hạ tầng các dự án.

Hiện nay, huyện còn đang có rất nhiều dự án bất động sản nhằm mục đích phát triển đô thị dịch vụ Đồng Nai. Điển hình trong đó là dự án Izumi City Nam Long Đồng Nai. Dự án này có vị trí gần với trục sân bay Long Thành và trong tương lai sẽ trở thành một trong những khu đô thị sầm uất nhất.

Dự án Izumi City Long Thành

Dự án Izumi City Long Thành

Phát triển đô thị dịch vụ Đồng Nai là định hướng mở ra nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển kinh tế của vùng. Đây cũng chính là thời cơ vàng để các nhà đầu tư bất động sản “bước chân” vào với cơ hội sinh lời lớn. Nếu có ý định đầu tư bất động sản tại Long Thành thì bạn nên cân nhắc nhé.

Xem thêm thông tin bất động sản tại: https://namlongvietnam.com.vn/

Tin tức khác

icon home Phòng Kinh Doanh Nam Long
Liên hệ