Thị trường bất động sản Long An tuy là khu vực được lọt vào tầm ngắm của các ông lớn nhưng nơi đây vẫn bị đánh giá là trũng hơn so với các tỉnh vùng Đông Nam Bộ.

 Tuy không sôi động như tại Bình Dương và Đồng Nai nhưng lợi thế khi nằm giáp ranh với TP Hồ Chí Minh, cửa ngõ đi Đồng bằng sông Cửu Long nên Long An vẫn được nhiều ông lớn BĐS quan tâm, lựa chọn để phát triển các dự án.

 Ngoài các doanh nghiệp địa phương nổi bật như Trần Anh và Đồng Tâm đang tiến hành đầu tư một số dự án quy mô vừa và nhỏ thì Long An đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của các doanh nghiệp BĐS lớn tới từ các tỉnh thành khác nhau.

Nam Long ra mắt thị trường BĐS Long An dự án KĐT Waterpoint đa dạng loại hình sản phẩm

Vingroup, Nam Long, Becamex, T&T Group, Him Lam và Cát Tường, Nam Long Việt Nam là các doanh nghiệp đã đề xuất với chính quyền Long An triển khai xây dựng các dự án BĐS lớn. Trong đó thì có một số dự án hiện đã và đang được phát triển.

Điển hình có thể kể tới như Vingroup đã đề xuất được nghiên cứu, đầu tư dự án khu phức hợp đô thị kết hợp với vui chơi giải trí có quy mô lên tới khoảng 900ha tại huyện Đức Hòa. Thời gian đầu năm ngoái, CĐT Vingroup đã đưa vào hoạt động TTTM Vincom có quy mô 5 tầng và khu nhà phố thương mại tại TP. Tân An.

Becamex cũng đang xúc tiến thành lập một khu kinh tế kết hợp giữa đô thị – công nghiệp – dịch vụ theo mô hình được triển khai xây dựng ở Bình Dương. Dự án có quy mô phát triển khoảng 3.045 ha tại huyện Bến Lức.

 Cho tới thời điểm hiện nay thì các nhà đầu tư mới kể trên chỉ đang thăm dò thị trường, có một số các dự án được triển khai thực địa, nổi bật là Công ty CP Đầu tư Nam Long đang đầu tư  Waterpoint Bến Lức Nam Long có diện tích lên tới 355ha tại huyện Bến Lức, CĐT đang chuẩn bị chào bán sản phẩm tại dự án trong thời gian tới.

Thời gian trước, BĐS Long An chủ yếu phát triển phân khúc đất nền và khu công nghiệp

Các chuyên gia đã cho rằng: giá BĐS Long An đã tăng trưởng khá mạnh mẽ trong thời gian gần đây, tuy nhiên thì phần lớn các dự án tập trung vào việc phân lô bán nền chứ ít đầu tư vào dịch vụ tiện ích nên đã không thu hút được dân cư về sinh sống.

 Bà Đặng Thị Thúy Hà, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Long An đã cho hay rằng: tuy thị trường BĐS nơi đây phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây nhưng đã xảy ra nhiều vấn đề tiêu cực trong quá trình phát triển như: có nhiều KDC nhỏ lẻ gây ảnh hưởng tới quá trình quy hoạch phát triển chung của tỉnh và các dự án.

Một khi thị trường phát triển nhanh sẽ kèm theo hệ lụy là tình trạng làm ăn chụp giật, lách luật, sự xuất hiện của các dự án mà gây nhiễu loạn thị trường. Bởi thế,   Sở Xây dựng đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp về hiện tượng núp bóng CĐT giao dịch BĐS qua các hình thức đặt cọc; giữ chỗ. UBND tỉnh Long An đã giảm tiếp nhận các dự án đầu tư BĐS nhỏ lẻ, manh mún và không đáp ứng được điều kiện về hạ tầng xã hội.

Nhu cầu về nhà ở tại thị trường Long An hiện nay không lớn khiến thị trường bị thu gọn

Tiến sỹ Sử Ngọc Khương – Giám đốc Đầu tư Savills cho rằng, Long An có dân số khoảng 1,7 triệu người và có tỷ lệ tăng dân số chậm thì việc đáp ứng được chỗ ở cho người dân địa phương là cơ bản hiện nay đã đầy đủ.

Trên toàn tỉnh hiện nay có 16 KCN đã đi vào hoạt động. Tuy nhiên theo như thống kê thì tỷ lệ tăng dân số cơ học nơi đây cũng không cao, từ đó dẫn tới nhu cầu về nhà ở là không hề lớn. Các chuyên gia nước ngoài từ TP Hồ Chí Minh khi xuống Long An làm việc và quay lại ở tại Tp nên tỷ lệ mua, thuê nhà không nhiều.

Ông Khương cũng đã đưa ra cảnh báo ràng nếu như không được quy hoạch và kiểm soát tốt thì tình trạng chung của đô thị, chung cư mọc lên sẽ chủ yếu là để đầu cơ và không có người ở sẽ xuất hiện rất nhiều.

Để thị trường Long An không rơi vào tình trạng như trên thì ông Khương cho hay rằng: tỉnh nên kết nối các nhóm kinh tế đô thị cũng như trở thành gạch nối của TP. HCM và Đồng bằng sông Cửu Long.

Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chủ đề:

 Địa chỉ Aqua City có gì đặc biệt để thu hút khách hàng?

Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City với tiêu chuẩn sống hòa mình vào thiên nhiên đã nhận được nhiều sự quan tâm từ các khách hàng với mong muốn tìm về...

BĐS LONG AN CHỜ ĐỢI THỜI CƠ MỚI

  BĐS Long An còn nhiều dư địa phát triển, tuy nhiên theo như ghi nhận thực tế thì hiện nay thị trường đã có dấu hiệu trầm lắng. Tuy giá đất đã tăng cao...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!