Nam Long Việt Nam
Đăng ký
0988 687 969
Nam Long Việt Nam

Danh sách các khu công nghiệp mới tại Đồng Nai được bổ sung vào quy hoạch

08/10/2021 22:13 Chiều
5/5 - (1 bình chọn)

Nhờ dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành và giao thông được nâng cấp, mở rộng, Đồng Nai đang có tiềm năng rất lớn về phát triển kinh tế vùng. Ngoài những khu công nghiệp cũ thì tỉnh Đồng Nai còn bổ sung thêm một số khu công nghiệp mới vào quy hoạch. Dưới đây là danh sách khu công nghiệp mới tại Đồng Nai.

Khu công nghiệp mới tại Đồng Nai được bổ sung vào quy hoạch

Hiện nay, một số doanh nghiệp tại tỉnh Đồng Nai đã đề xuất lên chính phủ phê duyệt nhanh chóng các hồ sơ của các khu công nghiệp. Việc đẩy nhanh phê duyệt hồ sơ sẽ là cơ sở để tỉnh có thể triển khai hạ tầng kỹ thuật cho các nhà đầu tư thứ cấp thuê. Có thể nói, đây chính là giải pháp để tỉnh Đồng Nai thu hút được nhiều hơn sự đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp.

Đồng Nai thu hút nhiều hơn sự đầu tư công nghiệp

Đồng Nai thu hút nhiều hơn sự đầu tư công nghiệp

Dựa vào đề xuất của UBND tỉnh Đồng Nai, vào cuối năm 2020, đầu 2021, chính phủ đã đồng ý bổ sung thêm 5 khu công nghiệp mới tại Đồng Nai. Như vậy trong giai đoạn tới, Đồng Nai sẽ có tổng số 9 khu công nghiệp mới. Trong đó là 5 khu công nghiệp bổ sung + 1 khu công nghiệp đang xây dựng hạ tầng + 3 khu công nghiệp đã quy hoạch nhưng chưa được thành lập.

9 khu công nghiệp mới tại Đồng Nai sẽ nằm trong quy hoạch của tỉnh giai đoạn 2021 – 2030 bao gồm:

  • Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành tại huyện Long Thành. Khu công nghiệp Long Thành đang được tiến hành đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật
  • 8 khu công nghiệp có trong quy hoạch nhưng lại chưa được thành lập bao gồm: khu công nghiệp Cẩm Mỹ, khu công nghiệp Xuân Quế – Sông Nhạn thuộc huyện Cẩm Mỹ; khu công nghiệp Gia Kiệm thuộc huyện Thống Nhất; khu công nghiệp Long Đức 3, KCN Phước Bình, KCN Phước Bình 2, KCN Bàu Cạn – Tân Hiệp thuộc huyện Long Thành, khu công nghiệp Phước An huyện Nhơn Trạch.
Khu công nghiệp mới tại Đồng Nai

Khu công nghiệp mới tại Đồng Nai

Tính đến thời điểm hiện tại thì trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có 31 khu công nghiệp đang hoạt động, đạt hơn 84%. Vì thế, trong vòng 5 năm tới, tỉnh Đồng Nai vẫn ưu tiên phát triển công nghiệp của tỉnh.

Kể từ khi bịch covid 19 xuất hiện và bùng phát, tình hình triển khai các dự án khu công nghiệp mới tại Đồng Nai cũng bị gián đoạn, gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, cuối tháng 9/2021, tỉnh được họp hội nghị trực tuyến với Thủ tướng Phạm Minh Chính và các địa phương khác nhằm tháo gỡ khó khăn để có thể khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Việc bổ sung thêm nhiều khu công nghiệp mới tại Đồng Nai giúp tỉnh trở thành địa phương có nhiều khu công nghiệp nhất trên cả nước. Chính điều này gây ra cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào thị trường công nghiệp của tỉnh Đồng Nai.

Tiềm năng phát triển bất động sản tại Đồng Nai

Với lợi thế về giao thông, gần sân bay quốc tế Long Thành, các tuyến đường trọng tâm được nâng cấp và mở rộng cùng với các khu công nghiệp mới tại Đồng Nai, nơi đây trở thành vùng phát triển kinh tế vô cùng mạnh mẽ. Không những thế, tiềm năng phát triển bất động sản tại Đồng Nai cũng tăng lên mạnh mẽ khiến thị trường bất động sản tại tỉnh ngày càng sôi động.

Thị trường bất động sản Đồng Nai ngày càng sôi động

Thị trường bất động sản Đồng Nai ngày càng sôi động

Trong giai đoạn 2020 – 2024, theo bảng giá đất đã được phê duyệt thì giá thuê đất tại các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai sẽ được tính theo từng vị trí. Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai chính là khu vực có giá đất công nghiệp cao nhất. Khu vực có giá thấp nhất là khu công nghiệp Tân Phú, Định Quán, Suối Tre và Xuân Lộc.

Thực tế, so với mặt bằng chung trên thị trường thì giá đất tại khu công nghiệp mới tại Đồng Nai tương đối cao. Tuy nhiên, khi nhìn vào tiềm năng phát triển thì nhiều doanh nghiệp vẫn chấp nhận bỏ ra số tiền lớn để thuê hoặc đầu tư đất tại khu vực này vì cơ hội lợi nhuận rất cao.

Không những thế, trong thời gian tới, khi sân bay quốc tế Long Thành hoàn thiện và đưa vào khai thác sử dụng thì quá trình vận chuyển hàng hóa sẽ nhanh hơn. đồng thời, nhiều đường cao tốc, vành đai được xây dựng giúp giảm nhiều chi phí về logistics.

Đánh giá chung cho thấy thị trường bất động sản tỉnh Đồng Nai có tiềm năng phát triển rất lớn. Vì thế, rất nhiều dự án bất động sản xuất hiện. Điển hình trong đó chính là dự án Izumi City Long Thành. Đây chính là dự án đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ phái các nhà đầu tư bất động sản.

Dự án Izumi City Nam Long

Dự án Izumi City Nam Long

Dự án Izumi City Nam Long nằm ở đường Hương Lộ 2, xã Long Hưng, Biên Hòa, Đồng Nai. Dự án này nằm trong quần thể các đô thị mới đang phát triển vô cùng sầm uất tại Đồng Nai như. Bên cạnh đó, Izumi City còn nằm tại vị trí dễ dàng tiếp cận với các tuyến giao thông huyết mạch có thể kết nối liên vùng và rất gần với sân bay Long Thành. Đây chính là lợi thế rất lớn khiến cho giá bất động sản tại khu công nghiệp mới tại Đồng Nai tăng cao hơn.

Rất nhiều chuyên gia đánh giá rằng Izumi City Nam Long là nơi phù hợp với những gia đình muốn tìm môi trường sống hiện đại, tiện nghi mà vẫn gần gũi với thiên nhiên.

Trên đây là một số khu công nghiệp mới tại Đồng Nai. Nếu muốn đầu tư vào công nghiệp hoặc bất động sản tại Đồng Nai thì nhà đầu tư phải nắm rõ danh sách các khu công nghiệp tại đây.

Tin tức khác

icon home Phòng Kinh Doanh Nam Long
Liên hệ