Nam Long Việt Nam
Đăng ký
0988 687 969
Nam Long Việt Nam

Định hướng huyện Long Thành phát triển thành đô thị trung tâm

08/10/2021 22:16 Chiều
Rate this post

Với dự án sân bay Long Thành, tiềm năng phát triển kinh tế của tỉnh Đồng Nai ngày càng mạnh mẽ. Cùng với đó, thị trường bất động sản cũng bị tác động vô cùng mạnh mẽ. Đồng Nai sẽ có kế hoạch đưa huyện Long Thành phát triển thành đô thị để tạo đà cho bất động sản khu vực bứt phá hơn.

Định hướng phát triển huyện Long Thành thành đô thị

Theo kế hoạch của tỉnh Đồng Nai, đến năm 2030, tầm nhìn 2025, tỉnh sẽ quy hoạch và xây dựng huyện Long Thành phát triển thành đô thị. Sở xây dựng được yêu cầu sớm phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch huyện Long Thành với định hướng lấy đô thị Long Thành là trung tâm để quy hoạch các huyện lân cận.

 Lấy đô thị Long Thành là trung tâm để quy hoạch các huyện lân cận

Lấy đô thị Long Thành là trung tâm để quy hoạch các huyện lân cận

UBND huyện Long Thành có kế hoạch đưa huyện Long Thành phát triển thành đô thị. Từ quy hoạch chung của huyện Long Thành, địa phương sẽ phân ra thành 5 phân vùng rõ ràng được xác định trong nhiệm bộ quy hoạch và đảm bảo tính đồng bộ.

5 vùng phải triển tại huyện Long Thành sẽ bao gồm:

  • Vùng thị trấn Long Thành mở rộng khu phức hợp công nghiệp, đô thị dịch vụ.
  • Khu dịch vụ thương mại hỗn hợp phía Tây huyện Long Thành
  • Vùng đô thị Bình Sơn
  • Vùng đô thị chức năng đặc thủ cảng hàng không quốc tế Long Thành.
  • Vùng công nghiệp đô thị, nông nghiệp công nghệ cao nằm ở phía Nam cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Việc xây dựng và triển khai dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành cùng với sự đầu tư, mở rộng các dự án giao thông như cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành… và một số dự án khác đã giúp cho thị trường bất động sản tại Long Thành ngày càng sôi động.

Dự án sân bay Long Thành giúp giao thông mở rộng hơn

Dự án sân bay Long Thành giúp giao thông mở rộng hơn

Theo Đồng Nai, mục tiêu của tỉnh là huyện Long Thành phát triển thành đô thị loại IV đến năm 2025 và sẽ trở thành đô thị loại III vào năm 2030. Có thể nói, trong tương lai, huyện Long Thành sẽ là một trong những thành phố năng động và là vùng phát triển kinh tế động lực của tỉnh Đồng Nai.

Tầm nhìn đến năm 2040 về cơ bản huyện Long Thành đã trở thành đô thị công nghiệp phát triển và huyện sẽ trở thành trung tâm đô thị công nghiệp hiện đại, trung tâm thương mại chất lượng cao đến năm 2050.

Theo chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, sau năm 2040 thì gần như cả 5 phân vùng của huyện Long Thành sẽ đều trở thành đô thị. Vì thế, cần phải xác định rõ ràng khi hoàn thiện quy hoạch là đô thị Long Thành sẽ chính là đô thị trung tâm của các vùng lân cận khác.

Đồng thời, để đảm bảo tính đồng bộ thì cả 5 phân vùng của huyện Long Thành cần phải được thực hiện cùng lúc, không làm riêng lẻ. Bên cạnh đó, cần phải đánh giá nhu cầu giao thông một cách chính xác khi sân bay Long Thành được đưa vào khai thác để có quy hoạch hệ thống giao phù hợp.

Thị trường bất động sản Long Thành trong tương lai tăng trưởng mạnh mẽ

Việc định hướng huyện Long Thành phát triển thành đô thị ngày càng có tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản tại đây. Khi dự án cảng hàng không Long Thành được đưa vào hoạt động thì thị trường bất động sản càng có biến động mạnh.

Chính sự nhộn nhịp của dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành mà nhiều nhà đầu tư ngày càng ráo riết tìm kiếm sản phẩm bất động sản. Có thể trong tương lai, bất động sản tại huyện Long Thành sẽ có sự bứt phá ấn tượng, lập đỉnh mới và mức giá có thể ngày càng tăng cao.

Bất động sản Long thành có sự bứt phá trong tương lai

Bất động sản Long thành có sự bứt phá trong tương lai

Đặc biệt, những dự án bất động sản quanh trục sân bay Long Thành sẽ là nơi có nhiều dự án bất động sản mới hình thành và giá nhà đất tại đây cũng liên tục gia tăng. Một trong những dự án bất động sản nổi bật khi huyện Long Thành phát triển thành đô thị đó chính là dự án Izumi City Long Thành.

Izumi City Long Thành là dự án khu đô thị vệ tinh phía Đông được phát triển bởi tập đoàn Nam Long. Dự án này nằm ở ngay ở vị trí cửa ngõ phía Đông của Tp.HCM, tiếp giáp với nhiều tỉnh, thành phố như Tp.HCM. Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương. Izumi City có tổng diện tích quy hoạch lên tới 170 ha với vốn đầu tư hơn 9.200 tỷ đồng.

Dự án Izumi City Long Thành

Dự án Izumi City Long Thành

Nằm tại vị trí giao thông thuận lợi, giữa 2 trục đường giao thông huyết mạch là quốc lộ 1A và cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, dự án Izumi City của chủ đầu tư Nam Long chắc chắn sẽ trở thành một trong những khu vực rất đáng để đầu tư, là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư bất động sản.

Không những thế, dự án này còn nằm trong định hướng hành lang kinh tế của Biên Hòa – Long Thành nên trong tương lai đây sẽ là một trong những khu sầm uất và phát triển nhất tỉnh Đồng Nai. Với thiết kế tiếp giáp các con sông lớn cùng không gian cây xanh, Izumi City mang đến cho mọi người không gian sống hoàn hảo, có thể tận hưởng sự tươi mát, trong xanh mỗi ngày.

Huyện Long Thành phát triển thành đô thị sẽ kéo theo sự phát triển của các vùng lân cận về các lĩnh vực như đời sống được nâng cao hơn, giao thông được nâng cấp, mở rộng và đặc biệt, nền kinh tế cũng sẽ có sự phát triển vượt bậc. Đây chính là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư, hãy biết cách tận dụng để tạo ra cơ hội đầu tư hiệu quả.

Tin tức khác

icon home Phòng Kinh Doanh Nam Long
Liên hệ