Nam Long Việt Nam
Đăng ký
0988 687 969
Nam Long Việt Nam

Các dự án giao thông tại Đồng Nai đầu tư nâng cấp, mở rộng và xây mới

08/10/2021 22:19 Chiều
Rate this post

Đi đôi với mục tiêu phát triển kinh tế thì việc phát triển và xây dựng các cơ sở hạ tầng giao thông là điều không thể thiếu. Tận dụng lợi thế của dự án sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai đang đầu tư tập trung nâng cấp, mở rộng và xây mới các tuyến giao thông trọng tâm. Các dự án giao thông tại Đồng Nai sẽ là đòn bẩy lớn để tỉnh phát triển kinh tế hiệu quả.

Xem thêm: Dự án Izumi City Đồng Nai của Nam Long 

Các dự án giao thông tại Đồng Nai

Trong giai đoạn 2021 – 2015, một trong những giải pháp tạo ra tính đột phá cho việc phát triển kinh tế tại tỉnh Đồng Nai đó chính là dựa vào việc xây dựng nhanh hạ tầng giao thông. Điều này giúp tạo sự thuận lợi cho việc đi lại, giao thương giúp cho địa phương có cơ hội thu hút được đầu tư nhiều hơn.

Các dự án giao thông tại Đồng Nai

Các dự án giao thông tại Đồng Nai

Trên thực tế, giai đoạn 2015 – 2020, tỉnh Đồng Nai đã có rất nhiều công trình giao thông tại thành phố Biên Hòa được triển khai và đưa vào hoạt động như cầu vượt, hầm chui Tam Hiệp, cầu vượt ngã tư Amata, hầm chui ngã tư Vũng Tàu…

Việc đưa các dự án giao thông tại Đồng Nai nói chung và thành phố Biên Hòa nói riêng vào sử dụng đã giúp hoàn chỉnh hơn hệ thống hạ tầng giao thông của toàn tỉnh. Đồng thời, việc này cũng giúp hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc giao thông, giúp người dân đi lại thuận tiện hơn, đảm bảo an toàn, giảm thiểu tai nạn.

Nhằm đồng bộ hạ tầng giao thông của thành phố Biên Hòa, tỉnh sẽ tiếp tục triển khai các dự án giao thông tại Đồng Nai.

  • Dự án tuyến đường ven sông Cái là nút thắt quan trọng giúp cho thành phố giảm tải tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông cho đường Phạm Văn Thuận khi di chuyển từ các khu công nghiệp hướng đi vào trung tâm thành phố. Tổng kinh phí của dự án này lên tới 3.900 tỷ và sẽ khởi kiến dự công trong năm nay.
  • Dự án đường trục trung tâm thành phố Biên Hòa với tổng chi phí xây dựng hơn 3000 tỷ đồng.
  • Dự án tuyến đường Bùi Văn Hòa và đường liên phường Trảng Dài – Tân Hiệp được nâng cấp mở rộng. Đây là một trong các dự án giao thông tại Đồng Nai được coi là trọng điểm giúp giải tỏa tình trạng ùn tắc giao thông.
Đồng bộ giao thông thành phố Biên Hòa

Đồng bộ giao thông thành phố Biên Hòa

  • UBND tỉnh Đồng Nai cũng vừa phê duyệt dự án xây dựng hầm chui cầu Hóa An. Dự án này giúp kết nối đường Nguyễn Văn Trị với trục đường ven sông Đồng Nai từ cầu Hóa An đến huyện Vĩnh Cửu. Việc xây dựng hầm chui Hóa An sẽ góp phần làm giảm tải áp lực giao thông cho các nút giao Bửu Long hướng đi Huỳnh Văn Nghệ và đường tỉnh 768. Tổng kinh phí dự án khoảng 1.300 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, hàng loạt công trình giao thông lớn, trọng điểm của quốc gia cũng đang được tiến hành triển khai như: Sân bay Long Thành, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Biên Hòa – Vũng Tàu, dự án đường vành đai 3… Những dự án này là những công trình giao thông quan trọng để kết nối các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Bất động sản hưởng lợi từ các dự án giao thông tại Đồng Nai

Nhờ các dự án giao thông tại Đồng Nai mà tạo ra những tác động to lớn đến đến kinh tế của tỉnh. Đồng Nai được đánh giá là điểm đến cực kỳ tiềm năng dành cho các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước.

Cứ đà này, sau khi tình hình dịch bệnh Covid 19 được không chế thành công thì chắc chắn sẽ có một số doanh nghiệp nước ngoài có kế hoạch đầu tư vào Việt Nam, cụ thể là tỉnh Đồng Nai. Bởi vì, Đồng Nai có cảng hàng không quốc tế Long Thành, cảng nước sâu, cao tốc liên vùng được đồng bộ…

Bất động sản Đồng Nai sôi động và rất tiềm năng

Bất động sản Đồng Nai sôi động và rất tiềm năng

Không những thế, tỉnh còn có rất nhiều khu công nghiệp lớn. Việc phải triển công nghiệp cũng thu hút sự quan tâm từ phía các nhà đầu tư hiện nay. Các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài cho biết, 2021 họ sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư vào tỉnh Đồng Nai trên lĩnh vực công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật, bất động sản…

Việc doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn cũng dẫn đến thu hút lượng người lao động cũng nhiều hơn. Họ sẽ đổ dồn về đây sinh sống và làm việc. Chắc chắn kèm theo là nhu cầu nhà ở, vui chơi, giải trí… cũng sẽ tăng lên đáng kể. Chính vì thế, thị trường bất động sản tại Đồng Nai cũng ngày càng sôi động hơn, giá nhà đất cũng có khả năng tăng vọt.

Với lợi thế vô cùng tốt từ giao thông, hạ tầng, tự nhiên và kinh tế, Đồng Nai đang trở thành vùng đất đầu tư bất động sản màu mỡ cho các nhà đầu tư. Rất nhiều dự án bất động sản xuất hiện, trong đó có thể kể đến dự án Izumi City Long Thành.

Dự án Izumi City Long Thành

Dự án Izumi City Long Thành

Dự án Izumi City của chủ đầu tư Công ty cổ phần đầu tư Nam Long, được xây dựng trên khu đất rộng tới 170 ha với 4000 căn nhà phố, biệt thự, 3000 căn hộ chung cư. Dự án được xây dựng với tổng vốn đầu tư lên tới 9.200 tỷ đồng.

Izumi City nằm ngay trung tâm quy hoạch phát triển đô thị sinh thái, kết hợp thương mại, dịch vụ ven sông Đồng Nai với rất nhiều dự án quy mô lớn khác… Chính vì thế, trong tương lai, nơi đây có thể trở thành khu đô thị sầm uất.

Các dự án giao thông tại Đồng Nai mở ra cơ hội và tiềm năng phát triển rất lớn cho tỉnh về mọi mặt. Trong tương lai chắc chắn Đồng Nai sẽ trở thành điểm sáng cho các vùng lân cận.

Xem thêm thông tin bất động sản tại: https://namlongvietnam.com.vn/

Tin tức khác

icon home Phòng Kinh Doanh Nam Long
Liên hệ