BĐS Long An còn nhiều dư địa phát triển, tuy nhiên theo như ghi nhận thực tế thì hiện nay thị trường đã có dấu hiệu trầm lắng. Tuy giá đất đã tăng cao nhưng lại không bán được sản phẩm.

Giá đất tại Long An đã được đẩy lên đỉnh bởi sự ảnh hưởng kể từ thời điểm năm 2017-2018. Hiện nay thì giá đất tại nơi đây đã không thể tăng lên thêm được nữa. Chính điều này đã khiến cho thị trường này bị chững lại. Có nhiều nhà đầu tư không muốn bị chôn vốn nên đã không xuống tiền.

Khảo sát thực tế tại các khu vực huyện Đức Hòa; Bến Lức; Cần Đước… đã cho thất rằng, giá đất nền hiện nay đã dao động trong khoảng từ 15-25 triệu đồng/m2. Còn đối với các dự án đất nền chưa có sổ đỏ thì mức giá rơi vào khoảng 9-13 triệu đồng/m2. So với thời điểm vài năm trước thì giá đất tại nơi đây đã tăng trong khoảng từ 5-7 triệu đồng/m2.

Đất nền Long An tăng nhiệt

 Thị trường Long An hiện đang nóng sốt, vì thế mà người dân và các chủ đầu tư các dự án đất nền đã tự đẩy giá lên cao hơn, hình thành một mặt bằng giá mới cao hơn thời điểm trước đó khoảng 2 năm.

Cò đất hét giá lên cao khiến cho các dự án sắp được triển khai tại Cần Giuộc và Cần Đước có một lượng khách tới từ TP Hồ Chí Minh và các địa phương khác đổ về khiến thị trường bị náo loạn.

 Không chỉ đất nền mà cả giá đất nông nghiệp cũng đã bị đẩy lên cao nhanh chóng. Giá đất nông nghiệp hiện nay có mức dao động trong khoảng từ 15-20 triệu đồng/m2. Thời điểm trước tết thì giá đất ruộng tại đây chỉ khoảng 800-900 triệu đồng/1000m2, và hiện nay thì mức giá bán này đã nhảy lên tới 2,3-2,5 tỷ đồng/công.

Hàng loạt khu công nghiệp được mở mới tại Long An tạo tiền đề cho sự phát triển BĐS nơi đây

Còn tại các lô đất thổ cư có vị trí nằm giáp ranh với Tp Hồ Chí Minh như Cần Đước; Đức Hòa… thì trong khoảng 2 năm trước có mức giá bán trong khoảng từ 3-4 triệu đồng/m2 nhưng hiện nay đã được rao bán ở mức 35-50 triệu đồng/m2. Thậm chí tại các khu vực có hạ tầng giao thông phát triển thì bị cò hét giá lên tới 60 triệu đồng/m2.

Thực tế thì thị trường đã ghi nhận sự trầm lắng bởi nhiều nhà đầu tư chỉ tìm hiểu dự án chứ chưa xuống tiền bởi còn lo lắng về hạ tầng. Có nhiều môi giới đã phải chạy ăn từng bữa vì không bán được sản phẩm.

Hạ tầng – bài toán cần thời gian để giải đáp của khu vực Long An

 Anh Nguyễn Văn Hưng – môi giới tại Long An đã cho biết: Thời gian trước đây, anh chủ yếu hoạt động tại KDC Hồng Phát – Đức Hòa và có mức thu nhập khá tốt. Tuy nhiên, trong khoảng 6 tháng nay thì anh đã phải chuyển hẳn về thị trường Tp Hồ Chí Minh bởi giá đất Long An khá cao, không phù hợp với thực tế của cơ sở hạ tầng, khả năng kết nối giao thông chưa hoàn chỉnh. Long An hiện đang rất thiếu hụt các dự án quy mô khủng như  Waterpoint Bến Lức của CĐT  Nam Long Group

 Ông Phạm Lâm – Tổng Giám đốc DKRA Việt Nam đã cho biết rằng: giá đất tại thị trường BĐS Long An đã tăng lên nhiều hơn so với thời điểm 2 năm trước. Tuy nhiên thì hệ thống hạ tầng của khu vực này lại chưa được cải thiện nên không thể thu hút được các nhà đầu tư

Hạ tầng – bài toán cần thời gian để giải đáp của khu vực Long An

Các tuyến đường huyết mạch trong khu vực có thể kể tới như: Nguyễn Hữu Thọ, tuyến đường từ TP Hồ Chí Minh đi xuống xã Long Hậu (Long An) là nơi hội tụ rất nhiều các dự án BĐS. Nhưng hệ thống giao thông vẫn rất nghèo nàn, điều này đã khiến cho độ hấp dẫn của thị trường bị giảm đi rất nhiều. Và hiện nay thì chỉ có các nhà phát triển phân lô rồi bán lại cho các nhà đầu tư thứ cấp.

Theo bà Đặng Thúy Hà – Phó Giám Đốc Sở Xây Dựng tỉnh Long An cho biết thì thị trường BĐS cũng đã có những vấn đề tiêu cực trong quá trình phát triển. Hiện nay trên địa bàn tỉnh đã hình thành nhiều khu dân cư nhỏ lẻ tạo sự ảnh hưởng tới quy hoạch phát triển chung của cả tỉnh và các dự án BĐS.

Ông Nguyễn Thiềm – Phó chủ tịch Hội quy hoạch TP Hồ Chí Minh đã thừa nhận rằng chính kết cấu hạ tầng giao thong của Long An hiện nay chưa tốt và chưa hình thành được các trục đường chính ngoài hàng rào kết nối khu; các cụm công nghiệp.

 Thậm chí ngay cả khu cảng quốc tế Long An đã quy hoạch mười mấy năm nay để giúp tăng khả năng kết nối với TP Hồ Chí Minh với đường vành đai 3 nhưng hiện giờ mới chỉ có cảng. Sự thay đổi hạ tầng này cần phải có thời gian cùng với sự phối hợp của chính quyền, người dân cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn tham gia.

Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chủ đề:

 Địa chỉ Aqua City có gì đặc biệt để thu hút khách hàng?

Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City với tiêu chuẩn sống hòa mình vào thiên nhiên đã nhận được nhiều sự quan tâm từ các khách hàng với mong muốn tìm về...

LIỆU THỊ TRƯỜNG BĐS LONG AN CÓ GIỮ CHÂN ĐƯỢC CÁC NHÀ ĐẦU TƯ?

 Thị trường bất động sản Long An tuy là khu vực được lọt vào tầm ngắm của các ông lớn nhưng nơi đây vẫn bị đánh giá là trũng hơn so với các tỉnh...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!